ปลูกคิ้ว

เวลาเราพูดคุยสื่อสารกับใคร คิ้วคือส่วนที่เรามองเห็นต่อเนื่องมาจากดวงตา การที่เรามีคิ้วที่ได้รูปจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ น่ามอง และมีเสน่ห์มากขึ้น การปรับรูปคิ้วสามารถช่วยให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไปได้ เช่น คิ้วที่โค้งจะทำให้หน้าดูละมุนมากขึ้น คิ้วที่ตรงและกว้างทำให้หน้าดูเด็กลง นอกจากนี้ คิ้วนับเป็นส่วนสำคัญของโหงวเฮ้ง ถ้าคิ้วขาดหรือแหว่งก็ดูไม่สวยงามและถือเป็นโหงวเฮ้งที่ไม่ดี ดังนั้น การมีคิ้วที่สวยงามจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อย่างแน่นอน

สรุปข้อควรรู้เกี่ยวกับการปลูกคิ้ว 

 • การปลูกคิ้ว คือ การปลูกถ่ายเส้นขนเข้าที่บริเวณคิ้ว ซึ่งมีความแหว่งหรือขาดไปให้ได้รูป โดยจะเป็นการปลูกถาวร ที่หากขนคิ้วหลุดร่วงไปก็สามารถขึ้นใหม่ได้ตามปกติ เหมือนกับคิ้วธรรมชาติจริง ๆ
 • การปลูกคิ้วถาวรเหมาะกับคนที่มีปัญหาคิ้วบาง คิ้วขาด คิ้วแหว่ง หรือรอยโรคบางอย่างที่ทำให้เส้นขนคิ้วหลุดออกไปถาวร
 • การปลูกคิ้วมีทั้งแบบ FUE และ FUT ซึ่งการปลูกคิ้วแบบ FUE ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน จะมีแบบโกนผมและไม่โกนผม โดยทาง Dr. Tarinee Hair Clinic จะทำเป็นแบบไม่โกนผมให้ได้ผมยาว เพื่อให้เห็นแนวโค้งของเส้นผมที่จะเอามาเรียงเป็นเส้นคิ้ว
 • ราคาปลูกคิ้วเริ่มต้นที่ 45,990 บาท โดยเป็นการปลูกคิ้วแบบ Non-shave MicroTRIM FUE ซึ่งเป็นเทคนิคที่ไม่ต้องโกนผมและได้คิ้วที่เป็นธรรมชาติ

การปลูกคิ้ว หรือการปลูกคิ้วถาวร คือ การปลูกถ่ายเส้นขนที่อาจจะนำมาจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นบริเวณที่เส้นขนแข็งแรงเหมาะแก่การนำมาปลูกมากที่สุด หรืออาจจะนำเส้นขนมาจากบริเวณอื่นของร่างกายก็ได้ เช่น เครา ขนอก หรือขนหน้าแข้ง เพื่อนำมาปลูกเข้าบริเวณคิ้วของเราที่แหว่งหรือขาดไปให้ได้รูป เป็นการปลูกที่ถาวรเพราะเมื่อปลูกแล้วหลังจากที่ขนคิ้วขึ้น ไม่ว่าจะทำการถอน โกน ดึง ขนคิ้วนี้ก็สามารถขึ้นใหม่ได้ตามปกติ เหมือนคิ้วเราจริง ๆ เลย

การปลูกคิ้วเหมาะกับใคร
การปลูกคิ้วเหมาะกับใคร

การปลูกคิ้วถาวรเหมาะกับคนที่มีคิ้วแหว่งหรือขาดแล้วคิ้วไม่ได้ได้รูปคิ้วที่สวยงาม เหมาะกับคนที่มีปัญหาคิ้วบาง คิ้วขาด หรือบางคนขนคิ้วแหว่งจากแผลเป็น หรืออุบัติเหตุ หรือรอยโรคบางอย่างที่ทำให้เส้นขนคิ้วหลุดออกไปถาวร ไม่ว่าจะใช้เซรั่มปลูกคิ้วหรือยาชนิดใดก็ไม่ได้ผล การปลูกคิ้วถาวรจึงเป็นการแก้ปัญหาคิ้วที่เหมาะสมที่สุด

วิธีการปลูกคิ้วจะมีเทคนิคคล้ายกับการปลูกผม แต่มีรายละเอียดต่างกันเล็กน้อย โดยทั่วไปคือแบ่งเป็น 3 แบบ ได้แก่ แบบผ่าตัด FUT หรือ Follicular unit transplantation, แบบไม่ผ่าตัด FUE หรือ Follicular unit extraction และแบบ Non-shave MicroTRIM FUE

การปลูกคิ้วแบบ FUT คือการผ่าตัดนำผมบริเวณท้ายทอยออกมาเป็นแถบยาว 1-4 เซนติเมตรกว้าง 1-1.5 เซนติเมตร แล้วแต่ว่าคนไข้แต่ละรายจะใช้จำนวนกราฟท์ผมมากน้อยเท่าไหร่ และนำแถบผมที่ได้มาแบ่งเป็นกอผมเดี่ยว ๆ เพื่อเตรียมปลูกกลับเข้าไปที่คิ้ว

 • จุดเด่น ได้จำนวนกราฟท์ผมเยอะ เหมาะกับคนที่มีผมบางมาก ๆ บริเวณท้ายทอย แต่ในความเป็นจริงการปลูกคิ้วนั้นจำนวนกราฟท์ใช้ไม่มากเหมือนการปลูกผม วิธีนี้อาจจะไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก
 • จุดด้อย คนไข้จะมีแผลเย็บยาวต้องดูแลแผลและตัดไหม 10 วัน อาจจะรบกวนการใช้ชีวิต หรือถ้าเป็นคุณผู้ชายที่ไว้ผมสั้นอาจจะเห็นรอยเส้นแผลเป็นได้

การปลูกคิ้วแบบ FUE คือการเจาะเป็นรูขนาดเล็กเพื่อเอากราฟท์ หรือกอผมทีละกอมาเตรียมเป็นกอผมเส้นเดี่ยว แล้วปลูกกลับเข้าไปที่บริเวณที่คิ้วแหว่งหรือขาด วิธีนี้ก็สามารถมาเอากอผมจากขนบริเวณอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ท้ายทอยได้ เช่น จากเครา ขนหน้าอก ขนขา เป็นต้น

 • จุดเด่น ไม่มีแผลผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น มีแค่รอยแผลขนาดเล็ก 0.8-1 มิลลิเมตร ทำได้ทุกพื้นที่ในร่างกายที่มีขน 
 • จุดด้อย ถ้าคนที่ผมบางมาก ๆ บริเวณท้ายทอย อาจจะต้องทำการเจาะเอากอผมจากบริเวณอื่น หรือต้องเจาะเอากอผมออกมาด้วยความระมัดระวัง การทำด้วยวิธีนี้จะนิยมโกนผม เพื่อให้ทำได้โดยง่ายและสะดวก แต่บริเวณที่ผมถูกโกนบางส่วนจะสังเกตเห็นได้ชัด จึงอาจไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันต่อ

วิธีปลูกคิ้วแบบ Non-shave MicroTRIM FUE เป็นเทคนิคการปลูกคิ้วเฉพาะของทาง Dr.Tarinee Hair Clinic เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเป็นการเจาะเอากอผมทีละกอแบบไม่ต้องโกนผม ซึ่งต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการเจาะรูที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ขนาด 0.68-0.8 มิลลิเมตร เพื่อให้ได้กอผมที่สมบูรณ์ที่สุดและเห็นแนวโค้งของเส้นผม แล้วนำกอผมที่ได้ไปเตรียมหรือตัดแต่งเป็นกอเดี่ยวให้เหมาะกับการปลูกกลับเข้าที่บริเวณคิ้ว เป็นการปลูกคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียงจากเส้นอ่อนไปเส้นหนาให้ดูละมุน

 • จุดเด่น ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องพักฟื้น แผลขนาดเล็กมาก แผลหายและสมานไว คิ้วที่ปลูกดูเป็นแนวเส้นขนตามธรรมชาติ
 • จุดด้อย ต้องใช้เครื่องมือพิเศษและความชำนาญของแพทย์ผู้ทำ อีกทั้งยังใช้เวลานานกว่าการปลูกคิ้วแบบโกนผม

การปลูกคิ้วนั้นถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ไม่น่ากลัว คิ้วที่ปลูกจะหลุดร่วงในช่วง 1-4 เดือนแรก แล้วจะค่อย ๆ ขึ้นใหม่ หลังจากนั้นคิ้วจะขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติและถาวร ทั้งนี้ คุณควรทราบข้อดีข้อเสียหรือข้อจำกัดของการปลูกคิ้วก่อนตัดสินใจทำ

ข้อดีของการปลูกคิ้ว

 1. เป็นคิ้วถาวร ไม่ว่าเราจะดึง ถอน โกน ขนคิ้วที่ปลูกก็จะขึ้นมาใหม่ตามปกติ
 2. ดูมีมิติมากกว่าสักคิ้ว ดูธรรมชาติมากกว่าการสักคิ้ว
 3. หลังทำสามารถเปลี่ยนแปลงทรงหรือรูปคิ้วได้เหมือนคิ้วจริงของเราโดยการโกน ถอน 
 4. การมีคิ้วได้รูป หรือรูปทรงที่สวยงาม ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราและทำให้บุคลิกภาพ และโหงวเฮ้งดีขึ้นได้

ข้อจำกัดของการปลูกคิ้ว

 1. หลังทำการปลูกคิ้วจะมีช่วงที่คิ้วร่วงรอการขึ้นใหม่ 1-4 เดือนแรก หลังจากนั้นคิ้วจะขึ้นมาตามปกติ
 2. หลังจากปลูกคิ้ว คิ้วที่ปลูกจะต้องมีการตัดแต่งคิ้วสัปดาห์ละครั้ง เนื่องจากในช่วงแรกคิ้วจะยาวเร็วและยาวกว่าคิ้วเดิม แต่หลังจากนั้นคิ้วจะขึ้นช้าลงเรื่อย ๆ
 3. หลังจากปลูกคิ้วช่วง 2 สัปดาห์แรกต้องดูแลคิ้วที่ปลูกให้ดี เพื่อรอให้เซลล์ต้นกำเนิดคิ้วฝังตัวให้เต็มที่ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการเกา, ดึง, ถอน, ออกกำลังกาย, ดำน้ำ และตากแดดจัด ในช่วง 1 เดือนแรกหลังปลูกคิ้ว
ขั้นตอนการปลูกคิ้ว
ขั้นตอนการปลูกคิ้ว
 1. ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินว่าควรปลูกคิ้วหรือไม่ ด้วยวิธีใด ใช้จำนวนกราฟท์เท่าไหร่ รวมถึงทราบขั้นตอนต่าง ๆ ของการผ่าตัด ข้อดี ข้อจำกัด และการปฏิบัติตัวหลังผ่าตัด จากนั้นค่อยทำการนัดวันผ่าตัด
 2. ในวันผ่าตัด เมื่อมาถึงคลินิกเจ้าหน้าที่จะทำการสระผมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อเตรียมบริเวณผ่าตัดให้สะอาด
 3. หลังจากสระผมเสร็จ แพทย์จะทำการวาดรูปคิ้วที่วางแผนจะทำการปลูก หลังจากนั้นทำการทายาชาบริเวณคิ้ว
 4. ในขั้นตอนแรก ให้คนไข้นอนคว่ำ เพื่อทำการเจาะกอผมด้านหลังมาเตรียมปลูกกลับเข้าไป ในขั้นตอนนี้แพทย์จะทำการฉีดยาชาเฉพาะจุดบริเวณท้ายทอย เพื่อลดอาการปวดขณะทำการผ่าตัด
 5. หลังจากเริ่มชา แพทย์จะทำการเจาะเอากอผมจากท้ายทอยทีละกอ เพื่อให้ผู้ช่วยนำไปตัดแต่งแช่น้ำยาเฉพาะเพื่อเตรียมปลูกลงที่คิ้วอีกรอบ ซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง
 6. หลังได้กอผมเรียบร้อยจะเป็นการพักทานอาหารเที่ยง 15 นาที
 7. เริ่มขั้นตอนการปลูกคิ้วโดยให้คนไข้นอนหงาย ฉีดยาชาเฉพาะจุดเพิ่มเติม แล้วทำการเริ่มปลูกผมกลับเข้าบริเวณที่วางแผนไว้ ขั้นตอนนี้จะใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง 
 8. เมื่อปลูกเสร็จจะทำการฉายเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ เพื่อให้แผลสมานดีขึ้น เร็วขึ้น
 9. คนไข้สามารถเดินทางกลับบ้านได้ไม่ต้องพักฟื้น คุณหมอจะนัดมาสระผม ทำความสะอาดแผล และฉายแสงในวันรุ่งขึ้นอีกครั้ง
 1. หาเวลาเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินว่าควรปลูกคิ้วหรือไม่ ด้วยวิธีใด ใช้จำนวนกราฟท์เท่าไหร่ รวมถึงทราบขั้นตอนต่าง ๆ ของการผ่าตัด ข้อดี ข้อจำกัด และการปฏิบัติตัวหลังผ่าตัด จากนั้นค่อยนัดวันผ่าตัด
 2. เมื่อกำหนดวันผ่าตัดได้ ต้องงดยาที่อาจจะมีผลต่อการผ่าตัด เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แอสไพริน วิตามินอี น้ำมันตับปลา สมุนไพรกิงโกะหรือใบแปะก๊วย อย่างน้อย 7 วันก่อนผ่าตัด
 3. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ก่อนและหลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง
 4. แจ้งโรคประจำตัว การใช้ยา ประวัติแพ้ยา และประวัติการแพ้ยาชาให้แพทย์ทราบก่อนทุกครั้ง
 5. คนไข้สามารถการย้อมสีผมก่อนวันผ่าตัด 1-2 วันได้
 6. ไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร สามารถทานอาหารเช้าได้ตามปกติ และควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ ในวันผ่าตัดจะมีพักทานข้าวเที่ยงโดยทางคลินิกจะจัดเตรียมให้ สามารถแจ้งได้เลยว่าแพ้อาหารใด หรือไม่ทานอะไรบ้าง
 7. แนะนำว่าควรมีผู้ดูแลมาด้วยในวันผ่าตัด และไม่ควรขับรถมาเอง เนื่องจากอาจจะมีอาการสะลึมสะลือหลังผ่าตัดได้
 8. ใส่เสื้อคอกว้างหรือผ่าหน้ามา จะได้สวมใส่ได้สบายหลังปลูกคิ้ว
 1. หลีกเลี่ยงการแกะเกาบริเวณคิ้วและศีรษะ งดสระผมเองจนถึงวันรุ่งขึ้นที่แพทย์นัดเข้ามาดูแผล
 2. ทานยาฆ่าเชื้อจนครบ 7 วัน ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือโดยเช็ดเบา ๆ จากหัวคิ้วไปหางคิ้วได้ และทายาขี้ผึ้งฆ่าเชื้อเช้าเย็นจนครบ 7-10 วัน
 3. ทานยาแก้ปวดเมื่อมาอาการปวด หรือแนะนำทานวันละ 1 เม็ดช่วง 3 วันแรกหลังผ่าตัด จะช่วยให้หลับสบายขึ้น 
 4. นอนหงายให้ศีรษะสูงจะช่วยลดบวมได้ดี นอนทับท้ายทอยได้ปกติ นอนตะแคงได้ ไม่แนะนำให้นอนคว่ำทับบริเวณที่ปลูกคิ้ว
 5. แพทย์จะทำการนัดมาสระผมดูแผล หลังผ่าตัด หลังจากผ่าตัด 1-5 วันแรก หลังจากนั้น ทุก 1 เดือน จนครบ 6 เดือน จะเป็นทุก 3 เดือนจนครบ 1 ปี หรือ 1.5 ปี
 6. หลังจากมาเปิดแผลที่คลินิกแนะนำให้สระผมเบา ๆ ด้วยแชมพูอ่อนโยนหรือแชมพูเด็ก อย่างน้อย 1 เดือนหลังผ่าตัด
 7. งดออกกำลังกายหนัก กิจกรรมที่มีเหงื่อ ว่ายน้ำ หรือดำน้ำ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 8. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ก่อนและหลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง
 9. สามารถตัดผมได้หลังผ่าตัด 2 สัปดาห์ ทำสีผมได้หลังผ่าตัด 1 เดือน ใส่สเปรย์หรือเจลแต่งผมได้ หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์
 10. คนไข้ค่อยตัดแต่งคิ้วที่ยาวออกมาอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เนื่องจากคิ้วที่ปลูกจะยาวเร็วกว่าคิ้วปกติ
 11. หากมีปัญหา หรือข้อสงสัยให้ติดต่อกลับมาที่คลินิก ทางไลน์ @drtarinee หรือโทร 0889519193
การสักคิ้ว
ปลูกคิ้วแตกต่างจากสักคิ้วอย่างไร

การปลูกคิ้วเป็นการปลูกผมลงไปที่คิ้วแบบถาวร ไม่ว่าเราจะทำการดึง ถอน โกน คิ้วจะขึ้นมาใหม่เหมือนคิ้วเราปกติ ดังนั้นเราสามารถเปลี่ยนทรงคิ้วได้ จัดแต่งได้ตามต้องการ และคิ้วเป็นลักษณะสามมิติดูเป็นธรรมชาติ ส่วนการสักคิ้วเป็นการฝังสี จะไม่อยู่ถาวรอาจต้องเติมสีซ้ำ และเมื่อต้องการเปลี่ยนทรงคิ้วต้องลบออกด้วยเลเซอร์ 

ปลูกคิ้วที่ไหนดี
Dr.Tarinee Hair Clinic

การเลือกสถานที่ปลูกคิ้วนั้นมีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นการผ่าตัด และการปลูกคิ้วต้องใช้ความชำนาญและความละเอียดสูง รวมถึงทักษะงานศิลปะให้ดูธรรมชาติ ดังนั้น ควรเลือกแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญหรือมีประสบการณ์ในการปลูกคิ้ว ทาง Dr.Tarinee Hair Clinic มีผู้ใช้บริการการปลูกคิ้วจำนวนมาก แพทย์และทีมในการดูแลคนไข้ปลูกคิ้วจึงมีประสบการณ์สูง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุด

ราคาปลูกคิ้วเริ่มต้นที่ 45,990 บาท โดยเป็นการปลูกคิ้วแบบ Non-shave MicroTRIM FUE ซึ่งเป็นเทคนิคที่ไม่ต้องโกนผมและได้คิ้วที่เป็นธรรมชาติ ถ้าสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดที่คุณหมอ หรือเข้ามาปรึกษาที่คลินิกได้เลยค่ะ

การปลูกคิ้วเป็นการปลูกคิ้วถาวร ทำแล้วคิ้วขึ้นมาจะอยู่ไปตลอด เมื่อโกน ดึง ถอน ก็งอกขึ้นมาใหม่ได้ตามปกติ เรียกได้ว่าอยู่ไปตลอดชีวิต

การปลูกคิ้วเจ็บน้อยมาก ๆ เจ็บแค่ช่วงฉีดยาชา คนไข้ส่วนใหญ่ทนได้ และให้คะแนนความเจ็บประมาณ 2-3 จาก 10 ที่เจ็บมากที่สุด ในขั้นตอนการฉีดยาชา หมอจะแจ้งตลอดว่ากำลังทำอะไร และค่อย ๆ ทำเมื่อคนไข้พร้อม อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ช่วยลดความเจ็บในขณะฉีดร่วมด้วย

หลังจากปลูกคิ้วไปแล้ว 1- 4 เดือนแรก คิ้วจะหลุดร่วงได้ 70% เนื่องจากมีการเข้าสู่วงจรผมใหม่ หลังจากเดือนที่ 4 คิ้วถาวรจะค่อยขึ้นเต็มที่ ที่เดือนที่ 8-12 แล้วอยู่ไปถาวร 

หลังจากปลูกคิ้วแล้ว เมื่อคิ้วถาวรขึ้น สามารถจัดแต่ง โกน ถอน ได้เหมือนคิ้วปกติ สามารถเปลี่ยนทรงคิ้วได้ คิ้วจะงอกมาใหม่ตามธรรมชาติเหมือนคิ้วปกติของเรา

การปลูกคิ้วทรงไหนขึ้นอยู่กับความชอบ เพศ และรูปใบหน้าของแต่ละคน คิ้วผู้หญิงจะมีความโค้งเล็กน้อยให้ใบหน้าดูละมุนดูหวาน ถ้าคิ้วออกตรง ๆ จะดูหน้าเด็กลง ถ้าคิ้วโก่งหน่อยจะดูมีเสน่ห์ขึ้น คิ้วผู้ชายจะตรงและหนา ดูแข็งแรงดูมีพลัง โดยส่วนใหญ่คนไข้จะให้หมอดูให้ตามรูปหน้าและโหงวเฮ้ง หรือบางคนจะมีแบบในใจ ก็สามารถนำมาให้หมอดูได้ เพื่อประเมินว่าทำแล้วเข้ากับใบหน้าหรือรับกับใบหน้าเราหรือไม่ คิ้วที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งและทางการแพทย์ควรได้รูป ไม่ขาด ไม่แหว่ง 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการปลูกคิ้ว

ปลูกคิ้ว อยู่ได้นานไหม

การปลูกคิ้วเป็นการปลูกคิ้วถาวร ทำแล้วคิ้วขึ้นมาจะอยู่ไปตลอด เมื่อโกน ดึง ถอน ก็งอกขึ้นมาใหม่ได้ตามปกติ เรียกได้ว่าอยู่ไปตลอดชีวิต

ปลูกคิ้ว เจ็บไหม

การปลูกคิ้วเจ็บน้อยมาก ๆ เจ็บแค่ช่วงฉีดยาชา คนไข้ส่วนใหญ่ทนได้ และให้คะแนนความเจ็บประมาณ 2-3 จาก 10 ที่เจ็บมากที่สุด ในขั้นตอนการฉีดยาชา หมอจะแจ้งตลอดว่ากำลังทำอะไร และค่อย ๆ ทำเมื่อคนไข้พร้อม อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ช่วยลดความเจ็บในขณะฉีดร่วมด้วย

ปลูกคิ้ว จะเห็นผลเมื่อไหร่

หลังจากปลูกคิ้วไปแล้ว 1- 4 เดือนแรก คิ้วจะหลุดร่วงได้ 70% เนื่องจากมีการเข้าสู่วงจรผมใหม่ หลังจากเดือนที่ 4 คิ้วถาวรจะค่อยขึ้นเต็มที่ ที่เดือนที่ 8-12 แล้วอยู่ไปถาวร

ปลูกคิ้ว จัดแต่งทรงได้ไหม

หลังจากปลูกคิ้วแล้ว เมื่อคิ้วถาวรขึ้น สามารถจัดแต่ง โกน ถอน ได้เหมือนคิ้วปกติ สามารถเปลี่ยนทรงคิ้วได้ คิ้วจะงอกมาใหม่ตามธรรมชาติเหมือนคิ้วปกติของเรา

ปลูกคิ้ว ทรงไหนดี

การปลูกคิ้วทรงไหนขึ้นอยู่กับความชอบ เพศ และรูปใบหน้าของแต่ละคน คิ้วผู้หญิงจะมีความโค้งเล็กน้อยให้ใบหน้าดูละมุนดูหวาน ถ้าคิ้วออกตรง ๆ จะดูหน้าเด็กลง ถ้าคิ้วโก่งหน่อยจะดูมีเสน่ห์ขึ้น คิ้วผู้ชายจะตรงและหนา ดูแข็งแรงดูมีพลัง โดยส่วนใหญ่คนไข้จะให้หมอดูให้ตามรูปหน้าและโหงวเฮ้ง หรือบางคนจะมีแบบในใจ ก็สามารถนำมาให้หมอดูได้ เพื่อประเมินว่าทำแล้วเข้ากับใบหน้าหรือรับกับใบหน้าเราหรือไม่ คิ้วที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งและทางการแพทย์ควรได้รูป ไม่ขาด ไม่แหว่ง

การปลูกคิ้วเป็นการผ่าตัดที่ไม่น่ากลัว ไม่ต้องพักฟื้น แต่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนของแพทย์ในการผ่าตัด การปลูกคิ้วสามารถทำเพื่อให้คิ้วสวยได้รูปมากขึ้น เหมาะสำหรับคนคิ้วบาง คิ้วแหว่ง หรือเพื่อให้ได้รูปเสริมโหงวเฮ้ง หากสนใจเรื่องการปลูกคิ้วสามารถสอบถามได้ที่ Dr.Tarinee Hair Clinic นะคะ